Bệnh Lậu Nên Kiêng Gì Để Nhanh Hết Bệnh?

Lậu là một bệnh xã hội lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Bệnh này có thể điều trị dứt điểm nhờ vào kháng sinh. Tuy nhiên, trong thời gian điều trị thì người mắc bệnh lậu nên kiêng gì để nhanh hết bệnh? Xin mời mọi người cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Bệnh lậu nên kiêng gì để nhanh hết bệnh?

Bệnh lậu hiện nay đã có thể can thiệp hỗ trợ điều trị dứt điểm bằng thuốc kháng sinh hoặc thuốc Đông y. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa cũng nhưng kết hợp với việc kiêng cử và chăm sóc sức khỏe thì việc điều trị sẽ nhanh chóng kết thúc. Vậy, bệnh lậu cần kiêng những gì?

Trong thời gian bệnh nhân đang điều trị bệnh lậu vẫn còn khả năng lây nhiễm và tái nhiễm trở lại khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, bệnh lâu cần kiêng những gì thì hãy lưu lại những điều sau đây:

Những thực phẩm không nên ăn

Thực phẩm là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể trong suốt thời gian chữa bệnh, kể cả bệnh lậu. Do vậy, bệnh nhân cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng để có sức khỏe cũng như tăng cường hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, cũng có một số loại thực phẩm mà bệnh nhân cần nên tránh để không tạo điều kiện cho mầm bệnh có thể quay trở lại và phát triển mạnh mẽ. Những loại đó bao gồm:

– Thực phẩm cay, nóng: Các loại gia vị có tính cay, nóng như ớt, gừng, tiêu, tỏi,… cần được loại ra khỏi bữa ăn hằng ngày. Không những vậy, thịt gà và các loại hải sản cũng không nên xuất hiện trong thực đơn bởi chúng sẽ khiến cơ thể ngứa ngáy, mệt mỏi cũng như là kích thích song cầu khuẩn lậu sinh sôi, phát triển trở lại.

– Thức ăn béo, nhiều dầu mỡ: Thức ăn có nhiều chất béo sẽ tạo môi trường thuận lợi để các vi khuẩn lậu trú ngụ và phát triển. Hơn nữa, thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tàn phá nghiêm trọng hơn vào những ổ bệnh, khiến bệnh tình trở nên dai dẳng và khó điều trị hơn.

– Thực phẩm tươi sống, chín tái hoặc chưa chín tới: là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn lậu cầu sinh sôi, nảy nở và phát triển. Do vậy, trong thời gian điều trị, bệnh nhân cần nói không với các loại thực phẩm như vậy và hãy ăn chín uống sôi để đảm bảo hiệu quả.

Kiêng quan hệ tình dục

Vi khuẩn lậu lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, cho nên trong thời gian điều trị bệnh lậu, bệnh nhân vẫn có khả năng lây nhiễm cho bạn tình và đồng thời làm gia tăng số lượng vi khuẩn lậu.

Hơn nữa, việc quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị còn khiến tình trạng kháng thuốc xảy ra và những vết trầy xước ở âm đạo hay dương vật sẽ làm gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Từ đó, bệnh sẽ khó điều trị và kéo dài dai dẳng hơn. Tốt nhất là bệnh nhân hãy đợi đến khi kết

Thực Tập Viên Asked on 2023-07-27 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.