Bệnh Lậu Có Chữa Được Không?

Lậu là căn bệnh thuộc các bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, do vi khuẩn lậu cầu gây ra. Với những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng, vấn đề chữa trị bệnh lậu đang được nhiều người quan tâm lúc này. Vậy bệnh lậu có chữa được không?
​​​​​​​
Bệnh Lậu Có Chữa Được Không?
Với sự phát triển của ngành y học ngày nay thì bệnh lậu có thể chữa trị bằng nhiều phương pháp hiện đại, kết hợp với vấn đề kiêng cử theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhưng nếu bệnh không được can thiệp y tế thì không thể nào tự khỏi, thậm chí phát triển với nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Vậy bệnh lậu được chữa trị như thế nào?

– Sử dụng kháng sinh đặc trị đường uống hoặc tiêm vào bắp tay.

– Áp dụng công nghệ gen DHA đối với trường hợp bệnh nặng, kết hợp với kháng sinh đặc trị, bệnh sẽ được điều trị tối ưu hơn từ trong ra ngoài.

Song với việc điều trị, bệnh nhân cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây:

– Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, kể cả khi triệu chứng đã thuyên giảm nhiều, điều này giúp điều trị triệt để bệnh.

– Bạn tình cũng nên điều trị để tránh tình trạng lây nhiễm.

– Không quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trji.

– Liên hệ bác sĩ ngay khi kết thúc liệu trình điều trị mà triệu chứng vần còn.

– Tái khám và kiểm tra định kỳ 3 tháng/ lần để kiểm soát nhiễm trùng.

– Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bệnh vẫn có thể bùng phát bất kỳ lúc nào. Vì thế, bệnh nhân nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục và áp dụng một số biện pháp phòng bệnh lậu khác.

Như vậy, đối với bệnh lậu đã có thể can thiệp chữa trị thành công, thế nhưng mà những tổn thương do bệnh để lại thì sẽ rất khó để hồi phục. Bên cạnh đó, việc bệnh nhân tự áp dụng cách chữa dân gian, tùy tiện sử dụng thuốc kháng sinh thì sẽ không thể chữa khỏi bệnh. Thậm chí việc làm này còn khiến bệnh tiến triển nặng hơn, gây ra hàng loạt biến chứng khó lường trước.

Hy vọng thông qua những thông tin về vấn đề bệnh lậu có chữa được không, mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong việc phát hiện và điều trị sớm nhằm hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm. Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là địa chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội và cả bệnh lậu uy tín ở TP Hải Phòng, bạn hoàn tòan có thể lựa chọn khám chữa tại nơi đây. >>> Liên hệ với bác sĩ khoa Bệnh xã hội tại đây <<<

Thực Tập Viên Asked on 2024-04-03 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.