Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Đường Ăn Uống Không?

 Có khá nhiều thắc mắc liên quan về bệnh giang mai, chẳng hạn như bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không, giao tiếp với người bị bệnh giang mai có lây nhiễm không.

 Chính những “ngộ nhận” như vậy đã vô tình tạo khoảng cách với những bệnh nhân kém may mắn này, khiến họ càng thu mình lại và e ngại đi chữa trị.

 Để giải tỏa những suy nghĩ của bạn về con đường lây nhiễm bệnh giang, đội ngũ chuyên gia y tế bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã giải đáp như sau:

 Dựa trên nguyên tắc thì các xoắn khuẩn bệnh giang mai có thể di chuyển từ người này sang người khác thông qua sự tiếp xúc với vết thương hở, trầy xước có chứa dịch tiết.

Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không?

Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không?

 Nhưng theo khoa học, xoắn khuẩn giang mai không được xếp vào hàng vi sinh vật kí sinh có thể sống trong môi trường không khí lơ lửng, vì thế, khả năng lây nhiễm thông qua sự tiếp xúc bình thường là không thể. Chính vì như thế, bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không thì câu trả lời là không.

 Tuy nhiên, trong trường hợp, người bình thường hôn môi sâu, ăn chung, uống chung và kể cả dùng chung vật dụng hỗ trợ ăn uống với người đang nhiễm xoắn khuẩn giang mai thì có khả năng cao sẽ bị lây nhiễm từ đây nếu cả hai cùng có vết xây xước, chảy máu. Bởi vì bản chất của xoắn khuẩn giang mai là lây nhiễm qua đường máu nên rất khó tránh khỏi việc này.

 Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết thêm các con đường lây nhiễm khác như:

 – Quan hệ tình dục thiếu an toàn

 – Đường máu

 – Từ mẹ sang con 

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai 

 Như vậy, có thể thấy rằng bệnh giang mai lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, nhưng bệnh giang mai sẽ không thể lây qua đường ăn uống nếu như không có sự tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn nên bạn đọc có thể an tâm nhé.

 Tuy nhiên, cũng cần nên cẩn thận khi sử dụng chung đồ đạc với người khác, vì xoắn khuẩn có thể tồn tại được trên khăn tắm, khăn mặt, quần áo, bồn cầu,… Từ đó dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết thương hở trên da, khiến bạn vô tình bị lây nhiễm bệnh giang mai.

Nguồn: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/benh-giang-mai-co-lay-qua-duong-an-uong-khong.html 

Thực Tập Viên Asked on 2023-11-22 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.