18 Tuổi Chưa Có Kinh Nguyệt Có Sao Không?

  Kinh nguyệt có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và cả khả năng sinh sản của mỗi người phụ nữ. Vì thế tình trạng rối loạn kinh nguyệt hay chưa có kinh sẽ khiến nhiều chị em “đứng ngồi không yên” chứ không chỉ riêng các bé gái 18 tuổi. Vậy 18 tuổi chưa có kinh nguyệt có sao không?

Khi nhắc đến độ tuổi bắt đầu hành kinh thì có khá nhiều trường hợp không giống nhau. Có bé đã có dấu hiệu dậy thì từ 10 tuổi nhưng mãi đến 14 tuổi mới bắt đầu hành kinh.

Nhưng nhìn chung thì độ tuổi bắt đầu có kinh ở mỗi đứa trẻ sẽ khác nhau, điều này phụ thuộc vào các yếu tố tác động như chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, di truyền, tình trạng sức khỏe, có mắc phải bệnh lý gì và đang điều trị bằng thuốc không,…

Với vấn đề 18 tuổi chưa có kinh nguyệt có sao không thì đáp án là có. Hiện tượng chưa có kinh ở tuổi 18 có thể liên quan đến chức năng của tuyến yên bị suy yếu, nguy cơ bộ phận sinh dục bị teo nhỏ và từ đó gây ra một số bệnh về buồng trứng.
​​​​​​​

18 Tuổi Chưa Có Kinh Nguyệt Có Sao Không?

  Hơn nữa, 18 tuổi mà chưa có kinh nguyệt cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm, gây tác động trực tiếp đến quá trình phóng noãn, chất lượng trứng,… Nếu không sớm khắc phục thì khả năng sinh sản về sau sẽ bị ảnh hưởng, nguy hiểm hơn là có thể bị vô sinh.
  Ngoài ra, 18 tuổi chưa có kinh nguyệt có thể sẽ khiến nhiều bé cảm thấy lo lắng, bất an,… nảy sinh ra tâm lý cáu gắt, bực nhọc,… Tình này này tiếp diễn có thể gây bệnh trầm cảm cho các bé gái trong độ tuổi này.

Kinh nguyệt chính là “hình ảnh” phản ánh tình trạng sức khỏe và cả khả năng sinh sản của nữ giới. Vì thế, mọi bất thường về kinh nguyệt đều tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe sau này.

Và các bé gái 18 tuổi chưa có kinh nguyệt lần nào thì càng phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra sức khỏe, tìm ra nguyên nhân và có phương án can thiệp tích cực.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, chị em đã giải đáp được vấn đề 18 tuổi chưa có kinh nguyệt có sao không. Tốt hơn là khi nhận ra bất kì bất thường nào liên quan đến cơ quan sinh sản và kinh nguyệt thì hãy tiến hành thăm khám, và điều trị sớm.

Nếu còn vấn đề nào về kinh nguyệt mà bạn đọc chưa rõ, các chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết thông qua số 0225 8831 239 hoặc để lại SDT tại đây.

Thực Tập Viên Asked on 2024-01-12 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.