Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) có gì đặc biệt?

Chào mọi người , chuyện là sắp tới đây mình sẽ làm một chuyến du lịch cùng bạn bè vào Sài Gòn chơi nên đang cần tìm một số địa điểm vui chơi . Mình và mấy đứa bạn rất thích khám phá này nọ lắm, mà hẹn nhau cả năm trời rồi giờ mới có thể đi được đấy. Bọn mình thì dân sử ra hết à nên rât thích tìm mấy chỗ có gắn với lịch sử này nọ để vừa tham quan vừa mở mang thêm kiến thức luôn. Hồi trước bọn mình đi tham quan ở Huế đứa nào đứa nấy say sưa nghe mấy người hướng dẫn viên giới thiệu còn ghi ghi chép chép lại nữa, lúc đó bọn mình cũng đi hết mấy chỗ lăng tẩm của vua, quan, đại nội,chùa chiền gì đi tất à.Mà thực sự vừa đi chơi vừa học biết thêm nhiều cái đúng chuyên môn của mình nữa, cực thích luôn.

Dịp lễ tới đây bọn mình sẽ vào Sài Gòn chơi không biết trong đó có địa điểm vui chơi ,tham quan nào mà có mang nét văn hóa hay lịch sử gì của Việt Nam không nhỉ? Có ai biết chỉ giúp mình với mình cảm ơn nhiều.

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-27 in Địa Điểm.
1 Answer(s)

Hi bạn, tuy mình không phải là người Sài Gòn nhưng cũng vào đây làm ăn, sinh sống được hơn 2 năm rồi. Mình cũng biết khá nhiều chỗ vui chơi ở đây theo như tiêu chí của bạn thì mình thấy Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) cực phù hợp với bạn luôn đấy. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo và cũng là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử đặc biệt quan trọng trong lịch sử phát triển của Việt Nam.Dinh Độc Lập là một công trình thiết kế dựa trên thuyết phong thủy và kiến trúc phương Đông, được đánh giá là một kiến trúc hiện đại kết hợp với truyền thống khá hiếm hoi tại Sài Gòn, vừa có nét bề thế lại vừa đăng đối hài hòa với môi trường chung quanh.

Tham quan dinh Độc lập, du khách có thể nhìn thấy trong khuôn viên hai chiếc xe tăng đã từng húc đổ cổng sắt dinh, chiếc máy bay F5E do Mỹ sản xuất và trang bị cho quân đội Sài Gòn đã được viên phi công phản chiến Nguyễn Thành Trung điều khiển ném bom xuống dinh Độc Lập lúc 8 giờ sáng ngày 8.4.1975. Khách tham quan cũng có thể nhìn thấy cả lá cờ vàng 3 sọc đỏ, con dấu và huân huy chương cao cấp của chế độ Sài Gòn mà bộ đội đã thu được trong ngày 30.4.1975, hiện được trưng bày tại phòng triển lãm chính trong dinh. Chỗ này rất thích hợp để vui chơi và tham quan đấy bạn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số địa điểm khác ở đây nhé: https://topnlist.com/danh-sach-tu-diem-vui-choi-tai-quan-1-hcm/#7-hoi-truong-thong-nhat-dinh-doc-lap

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-27.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.