Xuất Tinh Ngoài Tỉ Lệ Có Thai Là Bao Nhiêu Phần Trăm?

Xuất tinh ngoài mục đích là để ngăn chặn tinh trùng không đi vào trong âm đạo được, từ đó không diễn ra quá trình gặp trứng và thụ tinh, khả năng mang thai ngoài ý muốn cũng nhờ đó mà giảm đi đáng kể. Vậy, xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu phần trăm?

Xuất Tinh Ngoài Tỉ Lệ Có Thai Là Bao Nhiêu Phần Trăm?

Thực tế là việc ngừa thai bằng cách xuất ngoài như vậy chỉ đạt hiệu quả 50% thôi, 50% còn lại vẫn có khả năng mang thai. Đồng nghĩa là cứ 10 trường hợp quan hệ xuất tinh ngoài là sẽ có 50 cặp có thai ngoài ý muốn. Điều này được lý giải như sau:

Trong lúc quan hệ, dương vật sẽ liên tục tiết ra chất nhầy nhằm hỗ trợ bôi trơn cho hoạt động tình dục được trơn tru hơn. Nhất là khi có sự kích thích tình dục gia tăng, chất nhầy càng ra nhiều hơn.

Tuy nhiên, dù tiết ra dịch nhầy ít nhiều thì vẫn lẫn một lượng ít tinh trùng trong đó. Vì thế, dù chỉ với một lượng ít này thôi, nhưng nếu chúng đủ khả năng bơi vào gặp trứng thì vẫn diễn ra quá trình thụ tinh như thường.

Mặc dù là xuất tinh ngoài nhưng nếu xuất quá gần với vị trí cửa âm đạo thì chị em vẫn có nguy cơ mang thai. Bởi tinh dịch dính vào cửa âm đạo, có thể mang theo tinh trùng và sau đó di chuyển vào buồng trứng. Tuy là khả năng không cao nhưng vẫn có thể xảy ra nếu cả hai không chú ý và đề phòng.

Số ít trường hợp nam giới mất kiểm soát việc xuất tinh trong khi quan hệ. Tinh trùng lúc này có thể được xuất ra trong âm hộ trước khi đưa dương vật ra ngoài mà nam giới hoàn toàn không nhận biết được. Vì thế, bắn tinh ra ngoài âm đạo nhưng phụ nữ vẫn có khả năng cao mang thai.

Hơn nữa, nhiều cặp đôi giao hợp 2 lần liên tiếp cũng có khả năng mang thai vì tinh trùng được xuất ra sau “cuộc yêu” đầu vẫn còn sót lại trên phần đầu dương vật. Nếu “yêu” tiếp lần hai ngay sau đó thì tinh trùng sẽ dễ dàng đi vào bên trong và gặp trứng để thụ tinh.

Như vậy với câu hỏi xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không thì đáp án là có khả năng rất cao. Vì thế, nếu chưa có kế hoạch sinh con thì các cặp đôi phải làm sao để tăng hiệu quả việc ngừa thai bằng xuất tinh ngoài? Xem ngay tại đây giúp mình nha ^^ vì bài viết có hạn í…

Thực Tập Viên Asked on 2024-06-01 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.