Vì sao không nên uống nước cam gần thời điểm uống sữa?

Mọi người ơi có phải là không nên uống nước cam gần với thời gian uống sữa phải không ạ? Hôm qua em bị bệnh nên em uống sữa xong rồi cách mấy phút sau em uống thêm ly nước cam nữa để đi ngủ luôn, nhưng đứa bạn đến thăm bệnh thì nó bảo không nên uống nước cam và sữa gần thời gian với nhau. Mọi người biết lý do vì sao không nên uống nước cam và sữa gần thời gian với nhau không vậy ạ? Cho em hỏi lý do với được không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2020-04-15 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Đúng rồi đó bạn ơi, mặc dù nước cam và sữa là 2 thực phẩm cung cấp nhiều loại dưỡng chất cho cơ thể, tuy nhiên việc sử dụng kết hợp chúng lại với nhau không hề đem đến hiệu quả gấp đôi mà nó còn gây ra tác hại đối với sức khỏe nữa đó nhé.

Trong nước cam có nhiều vitamin còn sữa chứa nhiều protein nên khi dùng chung, protein sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong cam, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của cơ thể.

Hơn thế nữa, điều này còn gây nên tình trạng chướng bụng, đau bụng tiêu chảy,…gây khó chịu và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Ngoài ra, khi sử dụng cam cũng còn một số lưu ý khác nữa đó, bạn có thể tham khảo bài viết này nhé https://topnlist.com/top-7-sai-lam-ban-thuong-mac-phai-khi-uong-nuoc-cam/ 

Thành Viên Mới Answered on 2020-04-15.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.