Tinh Trùng Vón Cục Như Thạch Có Con Được Không?

Tinh trùng vón cục như thạch là hiện tượng tinh dịch được xuất ra nhưng bị lắng cặn, đông đặc lại tạo thành những hạt lợn cợn như hạt gạo. Nếu bóp nhẹ thì những hạt này sẽ tan mịn ra như bột. Với thắc mắc tinh trùng vón cục như thạch có con được không, bác sĩ chuyên khoa Hiếm muộn cho biết.

Tinh Trùng Vón Cục Như Thạch Có Con Được Không?

Trường hợp, nguyên nhân khiến tinh trùng vón cục, đông đặc như thạch là do sinh lý thì hoàn toàn có thể có con được sau khi điều trị thành công.

Tuy nhiên, nếu là do các bệnh lý nam khoa thì khả năng bị hiếm muộn – vô sinh ở nam giới là rất cao. Khi đó, nam giới cần đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa đáng tin cậy nhất để tiến hành khám và điều trị kịp thời.

Bởi lẽ, khi tinh dịch có hiện tượng vón cục như thạch cho thấy rằng sức khỏe sinh sản đang có vấn đề. Tinh trùng sẽ gặp khó khăn trong việc di động và tỷ lệ chết trước khi gặp trứng là rất cao.

Tinh trùng vón cục như thạch còn là dấu hiệu thông báo rằng số lượng và chất lượng tinh binh đang bị giảm đi đáng kể, gây cản trở đến quá trình thụ thai.

Một số trường hợp còn kèm theo các biểu hiện như đau nhức, khó chịu… làm “tuột mood” khi quan hệ tình dục. Nếu cứ kéo dài tình trạng này và không có biện pháp can thiệp thì hoàn toàn có thể dẫn đến chứng rối loạn cương dương, liệt dương và xuất tinh sớm.

Tinh dịch vón cục như thạch còn có thể là các vấn đề viêm nhiễm hoặc tắc nghẽn ở ống dẫn tinh, khiến cho tinh trùng không thể hoạt động như bình thường.

Thế nên, khi tinh trùng vón cục như thạch thì vẫn có thể có con, nhưng tỷ lệ thành công sẽ không cao. Tuy nhiên, nếu nam giới có dấu hiệu tinh trùng vón cục như thạch thì cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân cụ thể là gì và có phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Ngoài ra, việc có con hay không còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ có mỗi tình trạng tinh trùng mà còn có thể là do tử cung hoặc chất lượng trứng ở người phụ nữ, sự kết hợp của trứng và tinh trùng, nhiều yếu tố khác gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của cả hai.

Để được kiểm tra sức khỏe sinh sản của hai bạn, vui lòng liên hệ y tế tại đây để được hỗ trợ nhé.

Thực Tập Viên Asked on 2024-06-10 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.