Tiêm Thuốc Tránh Thai Là Gì Và Có Các Loại Nào?

Tiêm thuốc tránh thai là một trong những biện pháp ngừa thai được nhiều chị em lựa chọn.  Ngoài uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, thắt ống dẫn tinh, cấy que tránh thai hay sử dụng bao cao su thì hiện nay tiêm thuốc tránh thai cũng là một trong những biện pháp ngừa thai hiệu quả.

Tiêm Thuốc Tránh Thai Là Gì Và Có Các Loại Nào?

Tiêm thuốc tránh thai đã có cách đây khoảng nửa thế kỷ, cho đến hiện tại thì có hơn 100 triệu người sử dụng. Thuốc tiêm tránh thai là một loại thuốc chứa nồng độ hormone progesterone cực kỳ lớn, được tiêm vào cơ thể phụ nữ và mỗi lần tiêm có tác dụng trong khoảng 90 ngày.

Thuốc tiêm ngừa thai gồm có hai loại:

  • Thành phần thuốc gồm có cả hormone estrogen và progestin.
  • Thành phần thuốc chỉ có duy nhất hormone progestin, trong này gồm có NETEN (Norethindrone Enanthate) và DMPA (Depot Medroxyprogesterone Acetate) mà DMPA thông dụng hơn.
Thuốc có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định cho nên đây được xem là phương pháp đình chỉ thai sản tạm thời và cũng nên khuyến khích sử dụng hằng ngày.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa thì cần tiêm thuốc định kỳ. Thông thường, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tránh thai vào bắp hông hoặc bắt tay định kỳ 1 – 3 tháng/lần. Tùy vào thời gian phát huy tác dụng của mỗi loại thuốc mà bác sĩ sẽ có chỉ định khác nhau.

Đồng thời, tiêm thuốc tránh thai cần có một liều lượng cố định và được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vậy, thời điểm nào thích hợp để tiêm thuốc tránh thai? https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/tiem-thuoc-tranh-thai.html

​​​​​​

Thực Tập Viên Asked on 2024-05-11 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.