Sau Khi Sảy Thai Bao Lâu Thì Quan Hệ Được?

Sảy thai là hiện tượng mất thai mà không có sự can thiệp nào trong vòng 20 tuần đầu tiên của thai kỳ. Vậy, sau khi sảy thai bao lâu thì quan hệ được để vừa đảm bảo an toàn cho người mẹ mà vừa tăng tỷ lệ thụ thai thành công?

Sau Khi Sảy Thai Bao Lâu Thì Quan Hệ Được?
Đối với những cặp vợ chồng, nhất là người mẹ đang mong con nhưng lại không may gặp tình trạng sảy thai thì họ rất trân trọng từng cơ hội để được mang thai lần nữa. Do đó, họ luôn không ngừng tìm kiếm vấn đề sau khi sảy thai bao lâu thì quan hệ được.

Để trả lời vấn đề sảy thai bao lâu thì quan hệ được , các chuyên gia cho biết: Sau khi các chị em không may bị sảy thai, thời gian có thể quan hệ tình dục trở lại thì phải dựa trên tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần hiện tại.

Với những trường hợp sảy thai vào tam cá nguyệt đầu tiên thì các chị có thể quan hệ sau khoảng 2 – 3 tuần, miễn là đảm bảo không gặp các vấn đề bất thường như xuất huyết âm đạo, đau rát vùng kín hoặc dịch tiết có mùi hôi kỳ lạ.

Nếu là sảy thai vào tam cá nguyệt giữa hoặc cuối thì nên đợi tối thiểu 6 tuần hoặc khi cơ quan sinh dục đã hồi phục hoàn toàn và được chỉ định bởi bác sĩ chuyên môn.

Tuy nhiên, một trong những dấu hiệu quan trọng nhất để nhận biết người phụ nữ sẵn sàng quan hệ tình dục trở lại đó là chu kỳ kinh nguyệt đã đều đặn. Khi chu kỳ kinh trở lại bình thường thì các cặp đôi sẽ dễ dàng tính toán được thời điểm dễ thụ thai nhất và thực hiện “chuyện ân ái”.

Bên cạnh tìm hiểu vấn đề phụ nữ sảy thai bao lâu thì quan hệ được thì việc chuẩn bị tâm lý và thả lỏng bản thân cũng là điều rất cần thiết cho các cặp đôi cũng như cánh chị em. Vậy các cặp đôi nên làm gì trong thời gian này? Xem tại đây.

Thực Tập Viên Asked on 2024-05-21 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.