Ở đây có ai từng nghe bài Như một giấc mơ của Mỹ Tâm chưa nhỉ? Bài đó có gì đặc biệt vậy ?

Chào mọi người em rất thích âm nhạc. Đi đâu cũng có một chiếc máy nghe nhạc bên cạnh. khi mới thức dậy em cũng mở nhạc nghe, ngồi nghỉ ngơi, thư giãn cũng hay trước lúc đi ngủ cũng nghe nhạc. Em cũng nghe nhiều thể loại lắm nhưng trong list nhạc của em đa phần là nhạc nước ngoài ạ. Lâu lâu thây bài nhạc Việt nào hay thì em mới tải nghề nghe thôi ạ. Em nghe nhạc nước ngoài một phần vì giai điệu cũng khá hay với lại còn có thể rèn luyện kỹ năng nghe của mình luôn ạ.

Mấy hôm trước em ngồi cà phê với mấy đứa bạn thì chúng nó mở mấy bài nhạc Việt nghe cũng hay hay xong còn giới thiệu em mấy bài về nghe đi hay lắm nữa. Em thì nghe nhạc cũng có chọn lọc thôi, bạn em bảo em thử nghe bài như một giấc mơ của Mỹ Tâm đi. Mà hình như em nhớ có nghe rồi hay sao đấy ạ, cứ thấy quen quen. Mấy đứa bạn em cuồng bài này lắm. Mọi người ai từng nghe bài này rồi có thể nói cho em biết bài này có gì đặc biệt vậy ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-23 in Đời Sống.
1 Answer(s)

Hi bạn mình là fan Mỹ Tâm nè, mình nghe bài này cả trăm lần rồi đấy chứ.Theo mình cảm nhận thì bài này có giai điệu khá da diết, kết hợp với giọng hát nhẹ nhàng, trầm bổng của chị Mỹ Tâm thì không có chỗ nào để chê luôn đấy. Bài này là hình ảnh xen kẽ giữa 1 cô gái đang tự ôm lấy bản thân và hình ảnh Cô cố níu kéo bàn tay của một người đàn ông nào đó, nhưng không được, người đó đã chọn cách rời xa cô – tức là cô gái đang mơ người đàn ông đó đang bên cạnh nhưng thật chất là cô gái tự níu kéo bản thân mà thôi. Và rồi bàn tay ấy kéo cô trở về thực tại và cô giật mình tỉnh giấc. Cô gái đang hồi tưởng về những năm tháng vui vẻ bên chàng trai, và cuối cùng khi cô nhận ra chỉ mình cô là người đau khổ, cô đã chạy lựa chọn chạy đi, và những người đàn ông cũng tan biến, giấc mộng đc ở mãi mãi bên chàng trai cũng tan biến, cô gái bắt đầu muốn thoát khỏi giấc mơ này. Để cảm nhận sâu sắc hơn bạn nên xem luôn MV cực hay luôn bạn ơi.

Trong một bài hát có thể gói gọn tất cả những cung bậc cảm xúc có sâu lắng, có da diết, và có bùng cháy làm cho người nghe cũng như được hóa thân mình là nhân vật trong đó. Bạn hãy nghe thử đi nhé chắc chắn sẽ tất hay đấy. Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số bài hát cũng rất hay của Mỹ Tâm tại đây nhé : https://topnlist.com/top-10-ca-khuc-bat-hu-cua-ca-si-my-tam/#7-nhu-mot-giac-mo

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-23.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.