Nguyên Nhân Xuất Tinh Sớm

Xuất tinh sớm là một trong những tác nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống cũng như khả năng sinh sản ở nam giới. Nếu tìm ra nguyên nhân xuất tinh sớm có thể sẽ giúp nam giới tránh được những sự ảnh hưởng này. Vậy nguyên nhân đó là gì?

Nguyên Nhân Xuất Tinh Sớm

1. Xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý

Tâm lý đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống tình dục của nam giới. Đây chính là nguyên nhân khiến cánh mày râu bị xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên.

Bởi vì chưa làm chủ được cảm xúc của mình, tâm lý không ổn định và cũng chưa có kinh nghiệm làm “chuyện ấy” nên họ khá lúng túng dẫn đến xuất tinh trước thời điểm mong muốn.

2. Xuất tinh sớm do bệnh về nam khoa

Những vấn đề về nam khoa đôi khi cũng trở thành một trong số nguyên nhân xuất tinh sớm của cánh mày râu. Theo một thống kê, có khoảng 10% tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm là do mắc các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, dài/hẹp bao quy đầu hoặc một số bệnh lý nam khoa khác.

Bên cạnh đó, có đến 85% tỷ lệ nam giới gặp các vấn đề về tim mạch cũng có xuất hiện các dấu hiệu xuất tinh sớm. Người mệt mỏi, suy nhược, thiếu ngủ,… cũng dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

Ngoài ra, người bị rối loạn chức năng cương cứng dương vật cũng có khả năng cao bị xuất tinh sớm. Bởi khi này, nam giới khó có thể kiểm soát tốt thời gian cương dương và họ thường có tâm lý e ngại nên cố giao hợp vội vàng, từ đấy dẫn đến xuất tinh sớm.

3. Xuất tinh sớm do sinh lý

– Người thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích,… cùng với chế độ dinh dưỡng không khoa học cũng có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động xuất tinh.

– Tuổi tác cũng chính là vấn đề làm thiếu hụt hormone testosterone khiến nam giới có nguy cơ mãn dục sớm.

– Lạm dụng thủ dâm hay quan hệ tình dục quá nhiều trong suốt một thời gian dài.

– Thành viên trong gia đình có tiền sử bị xuất tinh sớm.

Ngày nay, tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm tăng cao, khi gặp tình trạng này thì hầu hết đều có xu hướng giấu bệnh vì sự xấu hổ.

Vì thế mà làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống chăn gối vợ chồng cũng như sức khỏe sinh sản. Thay vì như thế, nam giới cần phải đi khám ngay và can thiệp điều trị đúng nguyên nhân xuất tinh sớm để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra. Giải pháp cải thiện chứng xuất tinh sớm:https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/nguyen-nhan-xuat-tinh-som.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-04-01 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.