Khỏi Bệnh Lậu Bao Lâu Thì Quan Hệ Được?

Ngày nay, với sự tiến bộ ngành y học thì bệnh lậu đã có thể được chữa khỏi. Thế nhưng, bệnh vẫn có khả năng tái phát cao nếu quan hệ tình dục không đúng thời điểm và không dùng biện pháp bảo vệ. Vậy chữa khỏi bệnh lậu bao lâu thì quan hệ được?

Khỏi Bệnh Lậu Bao Lâu Thì Quan Hệ Được?
​​​​​​​
Để trả lời vấn đề này, các bác sĩ cho biết, sau khi hoàn thành phác đồ trị bệnh lậu thì bệnh nhân nên tiếp tục theo dõi trong vòng 6 tháng.

Sở dĩ như thế là vì khoảng thời gian này rất nhạy cảm, nếu không cẩn thận thì bệnh lậu hoàn toàn có thể tái phát lại. Do đó, người bệnh nên tránh quan hệ vào khoảng thời gian này, bởi bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu là qua đường tình dục không an toàn.

Ngoài ra, một số bệnh nhân lầm tưởng rằng, khi điều trị thì các biểu hiện bệnh lậu đã giảm đi đáng kể, thậm chí biến mất rồi là đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Thực chất thì điều này không đúng, vì khi các triệu chứng biến mất thì vi khuẩn lậu cầu vẫn còn tồn tại trong cơ thể, chúng chỉ bị yếu đi một phần và giảm bớt khả năng gây bệnh.

Nếu gặp cơ hội thuận lợi thì chúng sẽ khởi động lại bộ máy nhanh chóng và tiếp tục tấn công cơ thể người bệnh. Một khi vi khuẩn lậu quay trở lại, chúng sẽ trở nên mạnh hơn và có khả năng kháng lại thuốc rất tốt. Do đó, nếu quan hệ tình dục vào thời gian này sẽ khiến bệnh nặng và khó điều trị hơn.

Như vậy, sau khi chữa khỏi bệnh lậu bao lâu thì quan hệ được, tốt nhất là bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời khuyên cụ thể.

Nếu bác sĩ đã xác định bạn không có triệu chứng nào bất thường sau khi điều trị xong bệnh lậu thì có thể quan hệ tình dục thỏa mái mà không sợ tái phát bệnh, nhưng cần chú ý đến các biện pháp phòng ngừa bệnh lậu.

Với thắc mắc chữa khỏi bệnh lậu bao lâu thì quan hệ được thì còn có nhiều người không biết lý do vì sao không nên quan hệ khi quan đang điều trị. Để đọc thêm thông tin, bạn vui lòng xem tại đây giúp mình nhé.

Thực Tập Viên Asked on 2024-05-22 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.