Gà chiên mắm làm kiểu gì ngon?

Mình từng ăn gà chiên mắm ở một quán trên vỉa hè Sài Gòn, đường nào không nhớ nhưng bên Phú Nhuận á, giờ lại tìm không ra 🙁 ăn lại vài quán rồi nhưng không được vừa ý nên mình muốn tìm hiểu cách làm tại nhà, cả nhà ai biết công thức chuẩn share mình với ạ

 

Thành Viên Mới Asked on 2020-05-27 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

🙂 Bạn này có tâm hồn ăn uống ghê.  Mình từng làm món gà chiên mắm này rồi, vị vừa miệng, da dòn dòn ăn cũng đưa cơm nên mình sẽ gợi ý công thức cho bạn:

Nguyên liệu: Gà (cánh hoặc đùi), cùng gia vị: tỏi, gừng, ớt, nước mắm, muối, tiêu dầu ăn, mì chính.

Cách làm:

+ Bước 1: Làm sạch Gà chặt miếng vừa ăn ướp với nước mắm, hạt tiêu, mì chính, 1 thìa dầu ăn, ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp gia vị chừng 15 phút là được.

+ Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

+ Bước 3: Phi thơm tỏi băm, cho nước mắm và đường tỷ lệ bằng nhau (1 nước mắm / 1 đường) sau đó cho toàn bộ số Gà vào đảo đều tay cho thấm đều tắt bếp, rải tiêu, ớt và mì chính trộn đều lần nữa rồi cho ra đĩa trình bày.

Nguồn : https://topnlist.com/nhung-cong-thuc-che-bien-mon-ngon-tu-ga-trong-bua-an-thuan-viet/#ga-chien-mam mình cũng học công thức ở đây. Bài này có nhiều món gà ngon nên bạn xem thử có triển thêm món nào được thì triển nhé 🙂

 

Thành Viên Mới Answered on 2020-05-27.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.