Có ai chỉ em cách chơi trò nhảy lò cò với ạ?

Chào cả nhà nhé, tuần trước em vừa mới về quê thăm ông bà, tình cờ ra thấy mấy đứa nhỏ trong xóm chơi trò nhảy lò cò vui lắm (hỏi mấy đứa mới biết tên trò chơi hihi).

Nhìn thú vị mà em thì lại không biết luật chơi như thế nào, muốn chơi lại không thể chơi được chỉ đứng nhìn tụi nhỏ nó chơi thôi ak. Bây giờ vào thành phố lại rồi nhưng lại muốn thử trò chơi xem sao.

Nhà mình có bạn nào biết luật chơi trò này không chỉ mình với được không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2020-02-24 in Đời Sống.
1 Answer(s)

Chào bạn nhé, trò chơi này cũng dễ chơi lắm chứ cũng không khó khăn gì đâu bạn ơi, chắc tại lúc còn nhỏ bạn không có chơi trò này nên bạn không biết luật chơi đó thôi.

Trò này bao nhiêu người chơi cũng được cả, không có giới hạn số lượng người chơi đâu bạn. Người chơi chọn một viên đá, cũng có thể là dép nhé (mình hay dùng dép để chơi nè) thảy vào ô đầu tiên, không cho chạm vào nét kẻ hoặc ra ngoài, nhảy đi khắp các ô và nhớ bỏ qua ô có gạch nhé.

Người chơi nhảy 1 chân vào ô đơn và giữ thăng bằng để bật đi tiếp, không nên dừng lại quá lâu, tới hai ô sát nhau nhảy dang 2 tay để lượm đá hoặc dép, sau đó nhảy ra khỏi vòng và tiếp tục nhảy ở ô tiếp theo.

Khi đang di chuyển mà mắc lỗi hay phạm quy, người chơi phải dừng lại để đá hoặc dép nằm lại ở trong ô ở mức vừa hoàn tất. Cũng đơn giản phải không nào.

Ngoài trò chơi nhảy lò cò này thì bạn có thể tham khảo thêm một số trò chơi dân gian khác nữa nè, cũng vui không kém đâu nhé https://topnlist.com/top-10-tro-choi-dan-gian-gan-lien-voi-tuoi-tho-cua-moi-nguoi/ 

Thành Viên Mới Answered on 2020-02-24.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.