Cách làm bánh khuôn ngon từ bột sắn dây?

Chào cả nhà ạ, em rất thích tìm tòi để tự làm các loại bánh ạ. Trước đây có lần em được đi ăn bánh xèo, bánh gato, Tiramisu, su kem, donut… thì thường về nhà em sẽ tìm kiếm các công thức trên mạng và đặt mua nguyên liệu để làm thử. Tuy không thể giống như ở quán 100% nhưng ít nhất cũng giống đên 85% ạ, vì vậy cứ cuối tuần rảnh rỗi em lại tự tìm cho mình một công thức, loại bánh mới để thử làm .

Dần dần nó trở thành một thói quen luôn ạ, chắc sau này em đi học thêm một khóa làm bánh rồi tự mở cho mình một quán bánh ngọt cho chính tay mình làm ra để thỏa mãn đam mê với bánh trái vậy ạ. Hôm nay em lên đây là có chút chuyện muốn hỏi mọi người ạ. Bạn em có bảo mày thử làm bánh khuôn từ bột sắn dây thử xem ngon lắm đấy vì nó mới cho em vài cân bột sắn dây ạ. Em cũng mới nghe bột sắn dây có thể làm bánh nên lên đây hỏi xem có thật vậy không và cách làm như thế nào ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-22 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Chào em, Chị tuy không phải đầu bếp tài giởi gì nhưng rất thích làm bánh và được mọi người khen nhiều lắm. Nên chị cũng có tìm hiểu nhiều cách làm bánh ngon với nhiều nguyên liệu độc đáo, em hỏi bột sắn dây có làm bánh được không thì chị trả lời là được nhé, rất ngon lại đằng khác. Còn đây là cách làm nhé : Chuẩn bị nguyên liệu: bột sắn dây, bột gạo, bột năng mỗi loại 100gram. Nước cốt dừa 1 chén, đường trắng 200gram, nước lá dừa 100ml, nước ép trái dâu 100ml. (Nếu cần làm màu hồng thì dùng nhiều nước ép dâu, màu xanh thì dùng nhiều nước lá dứa).

Cách làm bánh từ bột sắn dây như sau:
Bước 1: Cho đường vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lên cho đường vừa tan ra là được.
Bước 2: Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng với nhau. Sau đó chia làm 2
Bước 3: Cho mỗi bát hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi bát bột trộn đều cho bột vừa tan
Bước 4: Cho một tý muối vào cho bánh đậm đà và ngon miệng, chỉ cần 1 lượng ít là đủ
Bước 5: Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng rồi cho lớp bánh đầu tiên lên
Bước 6: Khoảng 5 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên, cứ như thế cho đến khi hoàn thành những chiếc bánh tuyệt ngon. Đến khi bánh chín đợi cho bánh nguội chúng ta lấy ra là xong. Ngoài ra em có thể tham khảo thêm một số thông tin tại đây nhé : https://topnlist.com/top-03-mon-banh-ngon-tu-bot-san-day-tot-cho-suc-khoe/

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-22.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.