Cách chơi trò chơi rồng rắn lên mây như thế nào?

Chào cả nhà nhé, cả nhà cho em hỏi chút chuyện với ạ. Dạo này vì đang dịch nên em và gia đình em về quê tránh dịch, vì ở Sài Gòn công ty của em được nghĩ nên em về luôn. Về ở quê đúng thật không khí trong lành ghê luôn, sáng nào thức dậy cũng thấy bình yên hẳn.

Nói là ở quê nhưng từ nhỏ em được sinh ra và lớn lên ở thành phố, lâu lâu mới được về thăm quê một lần, lần này dịch nên bố mẹ cho về luôn.

Cứ chiều chiều em đi dạo trong làng là thấy mấy đứa nhỏ tụ tập lại chơi trò chơi, em để ý thấy chiều nào nó cũng chơi trò rồng rắn lên mây hết (hỏi mấy đứa mới biết tên) thấy trò này cũng là lạ với vui nữa, cứ rượt đuổi nhau không ak.

Em cũng muốn chơi nhưng khổ cái là không biết luật chơi như thế nào. Có anh chị nào biết luật chơi của trò này chỉ em với hihi.

Thành Viên Mới Asked on 2020-04-17 in Đời Sống.
1 Answer(s)

Trò chơi này lúc nhỏ mình với đám bạn chơi hoài ak. Trò chơi này không giới hạn người chơi, một bạn là “thầy thuốc” đứng đối diện với bạn “rồng rắn”, các bạn khác tùm đuôi áo nhau (hoặc ôm eo, ôm lưng) thành hình rồng rắn.

Người đứng đầu thường sẽ là người to con nhất và khỏe nhất trong nhóm, rồng rắn đi lượn vèo vèo, vừa đi vừa đọc câu đồng dao “Rồng rắn lên mây có cây lúc lắc, có cái nhà điếm binh, có ông chủ ở nhà không?”.

Thầy thuốc đuổi bắt rồng rắn, trẻ đứng đầu dang tay ra cản thầy thuốc, thầy thuốc tìm mọi cách để bắt được khúc đuôi thì bạn khúc đuôi sẽ bị loại.

Ngoài trò chơi này ra thì lúc nhỏ mình cũng còn chơi một số trò chơi dân gian khác nữa, bạn có thể tham khảo thêm để biết nhé https://topnlist.com/top-10-tro-choi-dan-gian-gan-lien-voi-tuoi-tho-cua-moi-nguoi/ 

Thành Viên Mới Answered on 2020-04-17.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.