Bệnh Trĩ Thường Ở Độ Tuổi Nào?

Bệnh trĩ là hậu quả của một quá trình tắc nghẽn, không tuần hoàn máu của các tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng, dẫn đến ứ đọng máu, giãn nở và sưng phìn, lâu dần thành mạch bị thưa đi và tạo ra các búi trĩ.

Bệnh Trĩ Thường Ở Độ Tuổi Nào?
Để trả lời thắc mắc bệnh trĩ thường ở độ tuổi nào, các chuyên gia cho biết, trước đây bệnh trĩ phần lớn thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên, khoảng 50 tuổi trở đi.

Tuy nhiên, hiện nay bệnh đã và đang có xu hướng trẻ hóa, tức là những người trong khoảng 35 – 40 tuổi, thậm chí là các bạn trẻ còn đang đi học vẫn gặp căn bệnh này. Cụ thể:

1. Trẻ em

Bệnh trĩ thường ở độ tuổi nào? Thực tế, nhiều người vẫn còn nghĩ rằng trẻ em là đối tượng không thể nào mắc bệnh trĩ. Song, theo nhiều báo cáo gần đây, trẻ em cũng có tỷ lệ mắc bệnh khá cao và trên thực tế hiện nay, số lượng trẻ bị trĩ đang không ngừng tăng.

Nguyên nhân là do trẻ em thường lười ăn rau, ưa thích các món ăn nhanh và không biết cách giữ vệ sinh vùng hậu môn. Hơn nữa, việc hình thành bệnh trĩ ở trẻ em cũng một phần là do cuộc sống bận rộn của các bố mẹ, nên đã tạo một thói quen không tốt cho trẻ như vừa ăn vừa xem tivi điện thoại. Điều này dẫn đến hệ thống tiêu hóa bị rối loạn, trẻ bị táo bón thường xuyên và từ đó, tạo điều kiện hình thành nên búi trĩ.

2. Người trên 20 tuổi

Bệnh trĩ xuất hiện ở độ tuổi nào? Ít ai có thể ngờ rằng bệnh trĩ cũng có thể xuất hiện ở độ tuổi này. Vì vốn là độ tuổi có sức khỏe và khả năng đàn hồi của cơ thể đang hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, số lượng bệnh nhân trong độ tuổi này đang gây hoang mang trong xã hội.

Cũng theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, thói quen sinh hoạt không khoa học, thường xuyên ăn thức ăn nhanh, đồ ăn cay nóng, ít ăn rau xanh, lạm dụng nhiều rượu bia, hút thuốc lá… chính là những nguyên nhân của bệnh trĩ.

Ngoài ra, còn có thói quen đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu, lười vận động gây áp lực lên thành mạch hậu môn, tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

3. Độ tuổi trung niên 45 – 65 tuổi

Bệnh trĩ có ở độ tuổi nào? Độ tuổi trung niên 45 – 65 tuổi là nhóm có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao nhất. Ở nhóm tuổi này, các bộ phận bên trong cơ thể đã lão hóa, hệ thống hậu môn trực tràng không còn bền chặt như trước và giảm bớt khả năng đàn hồi của các cơ vòng.

Bên cạnh đó, những bệnh liên quan đến xương khớp, tim mạch… cũng khiến họ vận động ít hơn, khiến cho các búi trĩ dễ dàng hình thành và phát triển.

Vậy, vì sao người trẻ dễ bị trĩ? Vì bài viết có hạn, nên bạn đọc vui lòng xem chi tiết ở bài viết bệnh trĩ xuất hiện ở độ tuổi nào tại đây giúp mình nhé.

​​​​​​​

Thực Tập Viên Asked on 2024-05-16 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.