Bệnh lậu lây qua đường nào và cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

Bệnh lậu lây qua đường nào cũng như cách phòng tránh bệnh lậu thế nào thì bài viết sẽ giải đáp thắc mắc cần thiết để người bệnh hiểu thêm về bệnh lậu…

Bệnh Lậu Lây Qua Đường Nào?

Bệnh lậu là một căn bệnh lây nhiễm do song khuẩn lậu cầu gây ra có tên gọi là  Neisseria Gonorrhoeae. Thường bệnh lậu lây nhiễm ở bất kỳ đối tượng, kể cả trẻ sơ sinh. Nhưng hầu hết nam giới và nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản hoặc đã có quan hệ dễ bị mắc bệnh nhất.

Theo thống kê tại Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, đa số những bệnh nhân mắc bệnh lậu đều bị lây nhiễm qua một số con đường như sau:

Bệnh Lậu Lây Qua Đường Nào Và Cách Phòng Tránh Bệnh Lậu Hiệu Quả?

✡ Bệnh Lậu Lây Nhiễm Qua Đường Tình Dục

Ước tính người mắc bệnh lậu thông qua đường tình dục chiếm khoảng 95% khi không sử dụng biện pháp an toàn với người bị chứng bệnh lậu. Do lớp niêm mạc ở bộ phận sinh dục mỏng và chứa nhiều mạch máu khi quan hệ bị co sát quá mạnh và tổn thương nhỏ làm cho vi khuẩn bệnh lậu có cơ hội xâm nhập gây bệnh.

✡ Bệnh Lậu Lây Truyền Từ Mẹ Sang Con

Âm đạo, cổ tử cung là những bộ phận nhạy cảm dễ bị lậu cầu khuẩn ký sinh tấn công. Nếu người mắc bệnh lậu là phụ nữ đang mang thai khi sinh thường thì khả năng lây nhiễm bệnh lậu từ mẹ rất là cao như bị về da, mắt,…

 Bệnh Lậu Lây Truyền Qua Tiếp Xúc Gián Tiếp

Việc sử dụng các vật dụng cá nhân chúng với người bị bệnh lậu  như quần áo, khăn tắm,… đều có nguy cơ mắc bệnh lậu rất là cao.

Ngoài ra, mắc bệnh lậu cũng có thể là do tiếp xúc vết thương hở của người bệnh lậu không may vô tình chạm vào bộ phận sinh dục hoặc vết thương hở của mình.

Cách Phòng Tránh Bệnh Lậu Như Thế Nào?

Như đã thấy trên, bệnh lậu lây nhiễm từ nhiều con đường. Cho nên, để phòng tránh bệnh lậu các bạn cần phải:

Bệnh Lậu Lây Qua Đường Nào Và Cách Phòng Tránh Bệnh Lậu Hiệu Quả?

➥ Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, một vợ một chồng.

➥ Không quan hệ với nhiều người.

➥ Không hôn sâu, không ôm hoặc chạm vào vết thương hở của người bị bệnh lậu.

➥ Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.

➥ Không sử dụng chung với người mắc bệnh lậu như quần áo, khăn tắm, nhà vệ sinh,…

Ngoài ra, bận nên đến cơ sở y tế khám định kỳ để có thể phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh lậu sớm nhất cũng như các bệnh lý nguy hiểm để có phương pháp điều trị bệnh lậu kịp thời.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa hồng Phúc đang là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng với nhiều thành công trong việc điều trị các bệnh xã hội, nhất là bệnh lậu và được nhiều người tin tưởng đến điều trị. Bởi phòng khám có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao trong nghề, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, dàn máy móc, các trang thiết bị y khoa tân tiến nhất được nhập khẩu từ nước ngoài và chi phí điều trị luôn được công khai minh bạch và hợp lý theo quy định của ngành đưa ra. Đặc biệt, phòng khám đang có chương trình tri ân khách hàng khi khám bệnh xã hội với giá 290.000 đồng.

Qua những chia sẻ trên về vấn đề “Bệnh lậu lây qua đường nào và cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả?” sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Nếu có thắc mắc gì thêm hay cần được tư vấn về bệnh, các bạn xin vui lòng liên hệ đến hotline 0251 381 9288 hoặc ấn vào website bên dưới để được hỗ trợ.

Page phòng khám:

https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahongphucdongnai

Hoặc có thể tham khảo thêm các thông tin bệnh lý qua:

https://phongkhamdakhoahongphuc.vn/

https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahongphucdongnai/?ref=pages_you_manage

Báo nói về chúng tôi:

https://suckhoedoisong.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dong-nai-uy-tin-chat-luong-169182997.htm

https://thanhnien.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-noi-ban-trao-gui-suc-khoe-post829940.html

https://dantri.com.vn/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dia-chi-kham-nam-khoa-uy-tin-20220329110609894.htm

Thành Viên Mới Asked on 2022-11-14 in Sức Khỏe.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.