Ăn quá nhanh gây hậu quả gì?

Cả nhà ơi, có ai ở đây hay có những thói quen khó đỡ như em không ạ? Trong bữa ăn em thường ăn rất là nhanh, kể có lúc vội hay không vội thì em vẫn cứ bị như thế.
Hầu như cứ bỏ vào miệng là em chỉ nhai sơ sơ rồi nuốt thôi ạ, ít khi nào mà em nhai kỹ lắm ạ. Bởi vậy nên em ăn nhanh là phải rồi.
Mẹ em cứ mắng em hoài vì cái tật này, bản thân em tuy không hiểu rõ lắm nhưng cũng biết là thói quen này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng em cũng đã cố gắng thay đổi lắm mà cứ được một lúc lại quen thói ăn nhanh trở lại.
Mấy đứa bạn nó cũng hay trêu em lắm, trêu em ham ăn này kia, mà em biết làm sao giờ, đã là thói quen thì cực kỳ khó bỏ phải không mọi người.
Mà tiện đây mọi người cho em hỏi luôn là việc ăn quá nhanh sẽ gây ra hậu quả gì ạ? Nếu mà nguy hiểm quá thì em cũng phải cố gắng thay đổi thôi chứ em cũng sợ lắm ạ.

 

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-12 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Em ơi, chị thật lòng khuyên em là nên dừng ngay thói quen nguy hiểm này nhé, nó rất là không tốt cho sức khỏe của em nhé.
Nếu em muốn bị đau dạ dày hay khó tiêu thì em cứ giữ cái thói quen nguy hiểm này nhé. Khi em ăn nhanh như vậy thì làm sao thức ăn có thể nghiền nát được chứ, không bị đau dạ dày thì mới là chuyện lạ đó em ạ, dạ dày nó làm việc quá công suất như vậy thì làm sao mà khỏe được chứ.
Chưa kể những loại thức ăn cứng mà em ăn quá nhanh nên không được nhai kỹ không những ảnh hưởng dạ dày mà còn không có tác dụng dinh dưỡng gì đối với cơ thể nữa.
Em đã thấy cái thói quen của em nó gây hậu quả như vậy rồi đó, em còn không nhanh chóng thay đổi tình hình này thì trước sau gì em cũng khốn khổ vì cái dạ dày của mình thôi.
Không chỉ là việc ăn quá nhanh mà còn rất nhiều thói quen khác trong bữa ăn sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe nữa em nha, em hãy đọc bài viết này để hiểu được và tránh gặp các sai lầm này nhé. https://topnlist.com/top-5-thoi-quen-xau-trong-bua-an-nhieu-nguoi-mac-phai/

 

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-12.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.