Ăn khoai lang loại nào thì tốt cho sức khoẻ

Từ khi những thông tin các thực phẩm không đảm bảo chất lượng, bán tàn lan trên thị trường, em cũng ngại dần trong việc đi chợ nâu nướng. Vì em vẫn đang còn đi học, ăn cơm ngoài cũng chán mà lại chưa chắc đảm bảo vệ sinh, nên nghĩ nầu nướng tại nhf sẽ tốt hơn, nhưng khi đi chợ mua đồ mới đúng là cực hình hix. Em không có đủ kinh phí để đi siêu thị mua đồ nhiều, nên em cũng hay ra chợ để mua đồ thêm chi rẻ xíu.

Em là đứa rất thích ăn các loại của quả, mà đặc biệt là khoai lang, ở quê khi nào mẹ em nấu cơm cũng luộc hoặc nướng cho em vài ba củ để ăn. Khi lên SG rồi tuy ko dc mẹ nấ nữa nhưng em vẫn giữ thói quen đi mua khoai lang mỗi lần ra chợ. Ăn khoai lang thực sự rất ngon mà lại tốt cho sức khoẻ nữa, nhưng mới đây em vừa đọc đc một tin là khoai lang cũng là một trong những loại thực phẩm có ngấm hoá chất thuốc bảo vệ thực vật khá cao, và loại khoai lang này được tìm thấy khá phổ biến trên ngoài thị trường. Nghe tới mà em buồn đứt ruột, vì em vẫn rất thích ăn khoai lang, nên em nghĩ nếu mình biết lựa loại khoai nào tốt, chất lượng thì sẽ ok thôi.

Không biết mn, các anh chị có thể cho em vài bí quyết khi đi chợ chọn khoai lang nào ngon – bổ – rẻ không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-16 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Chị cũng là một đứa chuyên đi chợ hơn đi siêu thị, vì chị thấy ở chợ mình chọn mua đồ thoải mái hơn, đồ cũng rẻ hơn (mặc dù đi sẽ hơi dơ một xíu hehe). Chị hay có thói quen nấu ăn ở nhà rồi đem lên công ty ăn, nên chị khi nào cũng mua đồ chứa sẵn ở nhà cả. Nói về khoai lang, đúng là nó tốt thật nhưng nếu không chọn kỹ cũng sẽ ăn trúng phần khoai không ngon, chưa kể đến là nó không tốt cho sức khoẻ về dài vì chứa nhiều thuốc BVTV.

Một lời khuyên cho em, nếu em thấy người ta bán khoai lang giá rẻ quá, củ thì quá sạch sẽ, béo ịn thì không nên mua, vì loại khoai đó luộc lên khoai khá cứng, ăn rất khô, không ngọt gì cả, nói chung chị nghĩ nó cũng không tốt gì đâu. Nên tốt nhất em nên chọn những loại khoai da hơi vàng vàng xíu, phần bên trong cũng màu hơi vàng hoặc gạch, thì khoai đó luuoocj lên ăn rất ngọt, mềm, tuy nhiên, giá của nó cũng mắc hơn đó nhé, nhưng quan trọng tốt là ok rồi.

Ngoài khoai lang ra, nếu em muốn bổ sung thêm nhiều thực phẩm tốt cho sức khoẻ, thì em có thể tham khảo ở trang này nhé topnlist.com/top-09-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-ban-nen-su-dung/. Nhớ là mua gì cũng phải có chọn lọc nhá cô bé 😀

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-16.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.